ลบ แก้ไข

ไทยใช้เวทีการจัดงานวันท่องเที่ยวโลก เรียกความเชื่อมั่นจากประชาคมโลก


ไทยใช้เวทีการจัดงานวันท่
 

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติจากองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ ให้เป็นเจ้าภาพจัดงานวันท่องเที่ยวโลก หรือ "World Tourism Day 2016” เป็นปีแรก ซึ่งตรงกับวันที่ 27 กันยายนของทุกปี โดยครั้งนี้จะจัดขึ้นภายใต้ธีม "การท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล…การเข้าถึงอย่างเท่าเทียม" ที่ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายนนี้ และแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาไทยจะมีเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น แต่ยังได้รับคำยืนยันให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ประชาคมมีต่อประเทศไทย
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,825 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ชาวกัมพูชาหลายหมื่นคนจากพื้นที่ชนบทเดินทางมุ่งหน้ามายังจุดเดียวกันในเมืองหลวงของประเทศตั้งแต่วานนี้ (5) เพื่อร่วมเฉลิมฉลองงานเทศกาลน้ำที่จัดขึ้นอีกครั้งหลังหยุดไปนาน 3 ปี...
  by Editor
 • ชัยภูมิเตรียมจัดใหญ่พร้อมรับนักท่องเที่ยวนับแสนร่วมงานเทศกาล 'ดอกกระเจียวเริงร่า...สู่อาเซียน' นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายมนตรี ชาลีเครือ นายก อบจ.ชัยภูมิ นายฑีฆาวุฒิ ศรีบุรินทร์...
  by Editor
 • แอร์เอเชียออกโปรโมชั่น ASEAN flight pass หรือบัตรผ่านการเดินทางที่ช่วยให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับเที่ยวบินในราคาที่ต่ำกว่าปกติใน 148 เส้นทางทั่วทั้ง 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนคือ มาเลเซีย, บรูไน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,...
  by dogTech
 • ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2556-2557 ที่กำลังจะถึงนี้ ทางกระทรวงมหาดไทยได้อนุมัติให้ดำเนินการตามข้อเสนอของฝ่ายปกครอง จ.เชียงราย ในการขยายระยะเวลาการเปิดจุดผ่านแดนถาวรบริเวณสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ