ลบ แก้ไข

จัดระบบแรงงานต่างด้าว เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย


จัดระบบแรงงานต่างด้าว เพ
 

นายธีรพล ขุนเมือง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ปัจจุบันกิจการอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งการก่อสร้าง การเกษตร ปศุสัตว์ ประมงและอุตสาหกรรมต่อเนื่องประมง เป็นต้น ประเทศไทยประสบปัญหาการขาดแคลนแรงงานทั่วไปเป็นจำนวนมากถึงสองล้านกว่าคน รัฐบาลจึงได้เปิดโอกาสให้แรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว และกัมพูชา เข้ามาทำงานได้ในตำแหน่งกรรมกรและผู้รับใช้ในบ้าน เพื่อแก้ไขปัญหาของผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ภาคเศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนต่อไปได้
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,312 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • แมคโดนัลด์ (McDonald's) เชนฟาสต์ฟูดแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดัง และเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของระบบทุนยิม ได้เปิดสาขาในเวียดนามแห่งแรกในนครโฮจิมินห์ ตอนเช้าวันเสาร์ 8 ก.พ.นี้...
  by Editor Bow
 • ผู้ประกอบการค้าอาหารญี่ปุ่นและผู้นำเข้าเนื้อสัตว์มีคำสั่งซื้อเนื้อไก่จากประเทศไทยมากขึ้น โดยผู้ได้ผลประโยชน์ครั้งนี้คือบริษัทเบทาโกรซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัททางการเกษตรชั้นนำของ ประเทศไทย โดยการซื้อสินค้าถูก...
  by Editor Bow
 • ปัจจุบันคงได้ยินกันมาบ้างแล้ว aec หรือประชาคมอาเซียน ซึ่งกำลังจะมาในอีกไม่ช้านี้ เยทำให้หลายๆคนมองว่าถ้าเริ่มอาเซียน เศรษฐกิจจะขยายตัวมากขึ้น เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow
 • รวมรูปอาเซียน ธงชาติอาเซียน อาเซียน ลาว อาเซียน บรูไน อาเซียน พม่า อาเซียน กัมพูชา อาเซียน เวียดนาม อาเซียน สิงคโปร์ อาเซียน มาเลเซีย อาเซียนฟิลิปปินส์ อาเซียน อินโดนีเซีย อาเซียน ไทย เรียบเรียงโดยKERO uAsean.com...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean