ลบ แก้ไข

รัฐบาลมุ่งเดินหน้าเข้าสู่ Digital Economy

รัฐบาลมุ่งเดินหน้าเข้าสู

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี กล่าวในงานอบรม โครงการพัฒนาศักยภาพผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจระดับสูง 2558 ในหัวข้อ "ภาพรวมการฟื้นตัว และแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย” ว่า Digital Economy นับว่ามีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตในรูปแบบใหม่ จึงต้องให้การส่งเสริมการใช้ระบบดิจิทัลกับการบริการทางการเงินของสถาบันการเงิน การใช้กับระบบการศึกษา เพื่อเรียนรู้จากทุกช่องทางสำหรับนักเรียนนักศึกษา การใช้ดิจิทัลกับระบบสาธารณสุข
 
รัฐบาลจึงวางระบบโครงสร้างพื้นฐาน Digital Economy ด้วยการวางระบบเครือข่ายเพื่อกระจายระบบบอร์ดแบรนด์ไปให้ถึงทุกครัวเรือนเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงภายในสิ้นปี 2559 และเข้าถึงได้ทุกคนในปี 2560 การพัฒนาระบบเกตเวย์ โดยส่งเสริมให้ TOT, CAT ร่วมขยายโครงข่ายรองรับการใช้บริการได้มากขึ้นจากเดิม 3 - 4 เท่า

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,161 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายคงฤทธิ์ บุษลา หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร ด่านศุลกากรแม่สาย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกราน ต์การค้า-ส่งออกถือว่าคึกคัก ก่อนถึงการหยุดติดต่อกันของทั้งสองฝั่ง ที่จะร่วมเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ตามประเพณีของทั้ง2...
  by Editor Bow
 • น.ส.นฤมล รักษาภักดี อุปนายกสมาคมธุรกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.หนองคาย และเจ้าของ ผู้จัดการ หจก.นฤมลทัวร์ ตั้งอยู่เลขที่ 179 ถนนเสด็จ ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย กล่าวว่า หลังจาก...
  by dogTech
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แถลงผลการประชุมขยายความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจสิงคโปร์-ไทย ครั้งที่ 4 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ โดย นายลิม ฮึง เคียง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์...
  by dogTech
 • กระทรวงการโรงแรม และการท่องเที่ยวพม่า เผยว่า การเปิดตัวโรงแรมใหม่ดังกล่าว จะทำให้พม่ามีจำนวนห้องพักเพิ่มขึ้น 37,027 ห้อง เทียบกับในปีที่แล้ว ที่มีอยู่มากกว่า 30,000 ห้องของโรงแรมทั้งหมด 923 แห่ง อย่างไรก็ดี...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean