ลบ แก้ไข

ยังไม่ครบปี ปราสาทนครวัดมีนักท่องเที่ยวเยือนแล้วเกือบ 2 ล้านคน

ยังไม่ครบปี ปราสาทนครวัด


ปราสาทนครวัด ของกัมพูชา หนึ่งในแหล่งมรดกโลกได้ต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว 1.98 ล้านคน ในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2556 (ม.ค.-พ.ย.) เพิ่มขึ้น 8% จาก 1.83 ล้านคน ในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ตามรายงานของสำนักงานการท่องเที่ยวของกัมพูชา
       
       สำนักงานการท่องเที่ยวประจำจังหวัดเสียมราฐ ระบุว่า เกาหลีใต้ จีน เวียดนาม ญี่ปุ่น และไทย เป็นแหล่งนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดที่เดินทางมาเยี่ยมชมปราสาทสมัยศตวรรษที่ 12 แห่งนี้
       
       ระหว่างเดือน ม.ค.-พ.ย. ของปีนี้ อุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนคร มีนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้มาเยือนแล้ว 312,130 คน เพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบปีต่อปี นักท่องเที่ยวชาวจีน 244,330 คน เพิ่มขึ้นถึง 50% นักท่องเที่ยวจากเวียดนาม 148,670 คน ลดลง 26% นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่น 133,280 คน เพิ่มขึ้น 11% และนักท่องเที่ยวชาวไทย 98,760 คน ลดลง 6%
       
       “นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเยือนปราสาทนครวัดเพิ่มสูงขึ้นมากในปีนี้ เป็นผลมาจากความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัมพูชา และจีน และการเชื่อมต่อด้วยเที่ยวบินตรงระหว่าง 2 ประเทศ” ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวประจำจังหวัดเสียมราฐ กล่าว
       
       เมื่อช่วงต้นเดือน สายการบินแอร์ไชน่า ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างกรุงปักกิ่งของจีน และ จ.เสียมราฐ ของกัมพูชา และในช่วงปลายเดือนนี้ สายการบินอังกอร์แอร์ ที่เป็นสายการบินแห่งชาติของกัมพูชาจะเปิดให้บริการเที่ยวบินเชื่อมต่อกัมพูชากับนครเซี่ยงไฮ้ ของจีน
       
       “เส้นทางบินใหม่ๆ เหล่านี้จะสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเยือนพระนครมากยิ่งขึ้น”
       
       อุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนคร ถูกจัดให้เป็นแหล่งมรดกโลกในปี 2535 เป็นปลายทางท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของกัมพูชา ตั้งอยู่ใน จ.เสียมราฐ ห่างจากกรุงพนมเปญทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 315 กม.
       
       ค่าธรรมเนียมผ่านประตูเพื่อชมปราสาทต่างๆ ในอุทยานสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นอยู่ที่ 20 ดอลลาร์ต่อวัน และเพิ่มเป็น 40 ดอลลาร์สำหรับการเที่ยวชม 3 วัน และ 60 ดอลลาร์ สำหรับ 7 วัน
       
       มื่อปี 2555 ปราสาทโบราณต่างๆ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมได้มากถึง 2.06 ล้านคน ขยายตัวเพิ่มขึ้น 28% เมื่อเทียบปีต่อปี.


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 822 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เกาะปังกอร์ เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของ รัฐเประ ในอดีต เกาะปังกอร์ เคยเป็นที่หลบภัยของชาวประมง พ่อค้า และเหล่าโจรสลัด ต่อมาสมัยอาณานิคมดัตช์...
  by Editor Bow
 • Sinulog เป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในเมืองเซบู (Cebu) ประเทศฟิลิปปินส์ จัดขึ้นในวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม ทุกๆปี เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักบุญซานโต นินอย (Santo Nino)...
  by Editor Bow
 • พม่ากำลังพยายามที่จะเสนอชื่อ กรุงอังวะ เมืองหลวงเก่าของประเทศขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก นอกเหนือไปจาก 3 เมืองเก่าของอาณาจักรพะยู (Pyu) สื่อทางการของพม่ารายงาน หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์ ระบุว่า...
  by Editor Bow
 • Moramo Waterfall @Indonesia South East Sulawesi Moramo รูปที่เกี่ยวข้อง Moramo Waterstream @Indonesia South East Sulawesi Moramo Moramo Waterstream @Indonesia South East Sulawesi Moramo Moramo Waterstream @Indonesia...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean