ลบ แก้ไข

ฮาลองบนบกของ เวียดนาม

ฮาลองบนบกของ เวียดนาม

  ตามก๊ก บิ๊กด๋ง ” (Tam Cốc-Bích Động) หรือที่นิยมเรียกกันว่า “ฮาลองบนบกของ เวียดนาม ” สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งหนึ่ง ของตำบลนิงหาย อำเภอฮวาลือ จังหวัดนิญบิ่ญ จังหวัดในเขตดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงของประเทศ เวียดนาม

ตามก๊ก บิ๊กด๋ง เป็น หนึ่งในภูมิทัศน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดนิญบิ่ญ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ห่างจากกรุงฮานอย (Hanoi) ไปทางทิศใต้ ประมาณ 100 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากตัวเมือง Ninh Binh ประมาณ 7 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากเมืองต๋ามเดี๊ยบ (Tam Diep) ประมาณ 9 กิโลเมตร โดยชื่อ “ตามก๊ก” แปลว่า สามถ้ำ ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยภูเขาหินปูนขนาดใหญ่อยู่รายรอบก่อ เกิดเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของ เวียดนาม

ฮาลองบนบกของ เวียดนาม


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก travel.mthai.com ,ฮาลองบก
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 1,538 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ที่ควรจะต้องรู้ก่อนอื่นเลยก็คือ ชาวพม่านั้นเป็นมิตร ชอบช่วยเหลือและเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แต่ก็ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่ควรจะรู้อีกมากมาย อะไรควรทำและจะต้องไม่ทำ เมื่ออยู่ในดินแดนแห่งวัฒนธรรมประเทศนี้...
  by Editor Bow
 • ประเทศพม่ามีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 3 สิ่งศักดิ์สิทธ์ที่สุดของประเทศพม่าและ คือที่สุดแห่งความศรัทธา ของประเทศพม่า 1.มหาเจดีย์ ชเวดากอง 2.พระธาตุอินทร์แขวน 3.องค์พระมหามัยมุนี และยังมีสะพานอูเบ็ง...
  by Editor Bow
 • ไทย : เกาะเต่า ในเมืองไทยนั้นมีทะเลสวยๆ อยู่หลายแห่ง ทั้งทางภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆ อีกมากมาย หากจะตัดสินว่าที่ใดสวยที่สุดคงเป็นเรื่องยากไม่น้อย แต่วันนี้ขอนำเสนอ เกาะเต่า...
  by Editor Bow
 • พระใส่แว่นดำ หรือ พระพุทธรูปใส่แว่นดำ ประดิษฐานอยู่ ณ วัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นพระพุทธรูปสวมแว่นตาดำ เป็นเนื้อศิลาแลง สมัยสุโขทัย ซึ่งประชาชนทั่วไปเรียกท่านว่า "หลวงพ่อปู่" ความเป็นมาของ "หลวงพ่อปู่"...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean