ลบ แก้ไข

หมู่เกาะราชาอัมพัท แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก

หมู่เกาะราชาอัมพัท แหล่ง

หมู่เกาะราชาอัมพัท เป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆกว่า 1,500 เกาะ โดยมีเกาะหลักๆจำนวน 4 เกาะ คือ เกาะมิซูล (Misool) เกาะซาลาวาติ (Salawati) เกาะบาตันตา (Batanta) และ เกาะไวเกียว (Waigeo) นอกจากนี้ยังมีเกาะที่น่าสนใจอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก

"เกาะมิซูล" คือหนึ่งในสี่เกาะสำคัญของหมู่เกาะราชาอัมพัท และยังเป็นเกาะรีสอร์ทส่วนตัวที่ชื่อว่า "มิซูล อีโค รีสอร์ท" (Misool Eco Resort ) ถูกรายล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาวระเอียดและแนวปะการังอันบริสุทธิ์ที่มีมากมายหลากหลายสีสันกว่า 600 ชนิด อีกทั้งยังเป้นแหล่งอาศัยของฝูงปลากว่า 1200 ชนิด สัตว์ตระกูลหอย 699 ชนิด รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก

มิซูล อีโค รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม เป็นศูนย์ดำน้ำรีสอร์ทสุดหรูที่จำกัดการเข้าพักเพียง 32 คนเท่านั้น อีกทังยังเป็นศูนย์ดำน้ำที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าช่างภาพมืออาชีพและเหล่า ช่างถ่ายวีดีโอ (Videographers) ที่ต้องการเก้บภาพความงามใต้ท้องทะเลอีกด้วย

หมู่เกาะราชาอัมพัท แหล่ง

หมู่เกาะราชาอัมพัท แหล่งเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก variety.teenee.com
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 1,874 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • Prambanan Hindu Temple is located within Central Java. Another UNESCO World Heritage site, the temple complex houses 224 temples: three main temples namely Brahma Temple, Vishnu Temple, and the Shiva Temple. The...
  by Editor Bow
 • ไชน่าทาว (China Town ) ไชน่าทาวน์เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ชาวไทย และนักท่องเที่ยวชอบไปค่ะ มาดูประวัติคราวๆของย่านไชน่าทาวน์กันค่ะ ไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ก่อตั้งขึ้นราวปี ค.ศ.1821...
  by Editor Bow
 • งาน AIS Bangkok Countdown 2014 @ Central World สถานที่: ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วัน/เวลา: วันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2556 รายละเอียด: งานเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่องาน AIS Bangkok...
  by Editor Bow
 • ทริ ปแอดไวเซอร์เผยผลโหวตสุดยอดเกาะน่าเที่ยว ประจำปี 2557 เกาะเต่าของไทยซิวแชมป์เกาะยอดนิยมแห่งเอเชียเป็นสมัยที่สอง อีกทั้งยังติด 1 ใน 10 เกาะยอดนิยมของโลก ขณะที่ 4 เกาะดังของไทย คือ พะงัน ลันตา ภูเก็ต สมุย ไม่น้อยหน้า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean