ลบ แก้ไข

วิหารทานาห์ลอต บาหลี


วัดทานาห์ลอต หรือ วัดปุรา ตานะห์ ล็อต เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและถูกถ่ายรูปมากที่สุดในบาหลี โดยวัดถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15-16 โดยนักบวชฮินดูชื่อ ดังฮยัง นิราร์ธา (Danghyang Nirartha) เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล

วิหารทานาห์ลอต บาหลี


วัดทานาห์ลอตยังเป็น 1 ใน 7 วัดที่ถูกสร้างริมชายฝั่งทะเลของเกาะบาหลีอีกด้วย สำหรับการเข้าชมวัดนั้นอนุญาตให้เข้าไปข้างในได้เฉพาะผู้มา สักการะเท่านั้น หากนักท่องเที่ยวต้องการมาชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกสามารถชมได้จากเนินหิน ที่อยู่ใกล้ๆกัน

วิหารทานาห์ลอต บาหลี
 

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก thaiza.com, ทัวร์บาหลี ปุราทานาห์ลอต 

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 1,401 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เกาะแกร์ (Koh Ker) เกาะแกร์(Koh Ker)คือชื่อของหลุ่มปราสาทเก่าโบราณ เป็นชื่อของเมืองหลวงของอาณาจักขอมในอดีต เกาะแกร์อยู่ห่างจากเสียมราฐ 100 กม เป็นนครที่ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่สี่ ประมาณปีเริ่มจาก 921...
  by Editor Bow
 • Coron Island Rocks @Philippines MIMAROPA Coron รูปที่เกี่ยวข้อง Coron Island pier @Philippines MIMAROPA Coron Town Coron Bay - Coron, Palawan @Philippines MIMAROPA Coron Town Kayangan Lake Entrance @Philippines...
  by Editor Bow
 • " เมงการาบลา "สวัสดีเป็นภาษาเมียนมาร์กันหน่อยนะคะ หรือที่คนไทยเราเรียกขานติดหูว่า ประเทศพม่า นั่นเอง ประเทศพม่า นั้นเป้นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับประเทศไทยมาเป็นเวลาช้านานแล้ว วันนี้นะคะ เราก็จะมาดูว่า...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • อุทยานนี้ตั้งอยู่ในรัฐซาบาห์ทางเหนือสุดของเกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย ภูเขาคินาบาลูสูง ๔,๐๙๕ เมตร ตั้งตระหง่านสูงที่สุดอยู่ระหว่างภูเขาหิมาลัยกับนิวกีนี บริเวณนี้เต็มไปด้วยพืชพันธุ์มากมาย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean